Ý NGHĨA TÊN GỌI CỦA GIÀY ĐÁ BANH NIKE ELITE, PRO, ACADEMY, CLUB

0
1167

Vào đầu năm 2018, Nike không chỉ tung ra những bản phối màu colorway mới nhất, Fast AF, mà còn thay đổi lại cách đặt tên các dòng sản phẩm giày đá bóng của họ. Những cái tên mới đọc qua thì có vẻ đơn giản nhưng lại mang những ý nghĩa cực lớn. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho các bạn về ý nghĩa tên gọi của các dòng giày đá bóng mới nhất của Nike. 

Từ 2017 trở về trước thì trong mỗi dòng sản phẩm lại có rất nhiều phân khúc khác nhau. Ví dụ như Mercurial thì có Superfly, Vapor, Veloce, Victory, Vortex. Tiempo thì có Legend, Legacy, Mystic, Genio và Rio. Hypervenom thì có Phantom DF, Phantom, Phatal, Phelon và Phade. Magista thì có Obra, Opus, Orden và Onda.

Thật nhiều cái tên cho mỗi dòng sản phẩm và lại có nhiều cái tên cho từng phân khúc. Nếu như bạn không phải dân chuyên chơi giày đá banh và sử dụng giày đá banh thường xuyên thì thật là khó nhớ phải không.

Để tiện cho khách hàng có thể đọc, nhớ và hiểu nhanh từng phân khúc và sản phẩm thì kể từ năm 2018, hãng Nike đã đặt tên lại các dòng sản phẩm của họ theo cách ngắn gọn và đơn giản hơn.

Thay vì có tới 4 5 cái tên cho từng dòng sản phẩm thì giờ đây chỉ còn tối đa là 4 cái tên để chỉ ra chất lượng của đôi giày. Đó là : Elite, Pro, Academy và Club. Từ trái sang, các bạn có thể hiểu nhanh đó là bản Elite và sẽ mang chất lượng tốt nhất (High-end/ Topend) với mức giá cao nhất. Kế đến Mid-end đó là Pro với chất lượng và mức giá trung bình . Giày Low-end sẽ là bản Academy và Club với mức giá vừa phải.

4 cái tên Elite, Pro, Academy và Club sẽ được áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm và phân khúc giày đá bóng của Nike kể từ năm 2018. Và chỉ cần thấy 1 trong 4 cái tên trên sẽ biết được chất lượng đôi giày đá bóng đó ở phân khúc nào.

Còn một điều rất quan trọng nữa đó chính là những đôi giày cổ cao Dynamic Fit Collar rất nổi tiếng ở những dòng giày đá bóng từ top-end tới mid-end và low-end. Để dễ dàng phân biệt thì chúng ta sẽ nhìn vào chữ DF và 1 trong 4 cái tên Elite, Pro, Academy và Club.

Các bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here