NHỮNG CÔNG NGHỆ NỔI BẬT Ở NHỮNG ĐÔI ADIDAS TANGO

0
202
Zdidas X 17+ Purespeed FG
Adidas X 17+ Purespeed FG

Là một trong những hãng thể thao lớn nhất thế giới, Adidas luôn rất biết cách bành trướng và phát triển những dòng sản phẩm mới ở trên cả thị trường cũ và mới. Hiện tại thì hãng Adidas đang có rất nhiều dòng giày ở nhiều phân khúc khác nhau cho từng loại mặt sân thi đấu.

Mang những đôi giày chất lượng tốt nhất từ sân cỏ cho đến đường phố là cách mà dòng giày Adidas Tango đang được định hướng tới. Cấu trúc của những đôi giày Adidas Tango được thiết kế y hệt những phiên bản cao cấp dành cho thi đấu ngoại trừ phần đế giày. Phần đế giày của những đôi Tango được thiết kế đặc biệt phù hợp với mặt sân trong nhà(indoor), sân cỏ nhân tạo với lớp cỏ ngắn (turf ground) và giày đường phố (street)

Sẽ có một số công nghệ nổi bật được sử dụng trên nhiều phiên bản Tango nhưng cũng chỉ có một số công nghệ chỉ được áp dụng trên một số dòng giày nhất định. Từ thân giày tới đế giày, những công nghệ này được thiết kế nhằm làm gia tăng trải nghiệm tốt của người dùng.

 

1. Thân giày (upper)

Primeknit
Để tạo nên cấu trúc thân giày liền một mảnh, công nghệ dệt kim Primeknit được thiết kế tối ưu hóa khả năng linh hoạt của đôi giày khi sử dụng. Những sợi chỉ dệt kim tạo nên một đôi giày siêu nhẹ và tăng độ bền cho đôi giày.

Một trong những dòng giày Adidas Tango có sử dụng chất liệu Primeknit là dong Adidas Predator Tango 18+ Trainers.

Đôi Adidas Primeknit có Upper thân giày được dệt từ một miếng vải Primeknit duy nhất
Đôi Adidas Primeknit có Upper thân giày được dệt từ một miếng vải Primeknit duy nhất

Techfit

Công nghệ Techfit đã được áp dụng lên rất nhiều dòng sản phẩm giày đá banh của hãng Adidas. Mặc dù cách hoạt động của từng đôi giày là khác nhau, tuy nhiên ý tưởng thiết kế là giống nhau về việc tạo nên sự linh hoạt và hỗ trợ tối đa cảm giác bóng cho người dùng.

Khi áp dụng lên đôi giày đá banh, Adidas Techfit sẽ tạo độ ôm vừa vặn thoải mái, thiết kế tối giản đôi giày liền một mảnh, tạo sự năng động khi di chuyển. Thân giày được làm bằng công nghệ Techfit chỉ được làm với một chất liệu duy nhất và hạn chế tối đá đường kim chỉ. Kết cấu đôi giày siêu mỏng nhẹ, đơn giản như một đôi tất ôm sát lấy bàn chân chân, đem lại cho bàn chân sự thoáng khí và tối ưu di chuyển linh hoạt.

Những dòng giày Adidas Tango có công nghệ Techfit nổi bật là Adidas X Tango 17+ Purespeed Turf, upper y hệt phiên bản X17+ Purecontrol FG.

Zdidas X 17+ Purespeed FG
Adidas X 17+ Purespeed FG

360 Agility Bandage System

Công nghệ này có nghĩa là Hệ Thống Dải Dăng Linh Hoạt 360 độ. Công nghệ này là công nghệ đặc trưng nhất của hãng Adidas đến từ dòng sản phẩm Nemeziz. Công nghệ này thường đi kèm với công nghệ Torsion tape. Được lấy cảm hứng từ những dải băng quấn thể thao dành cho các vận động viên và cầu thủ để có khả năng thi đấu tốt nhất.

Dòng giày được trang bị công nghệ 360 Agility Bandage System dành cho cả sân trong nhà lẫn sân cỏ nhân tạo là các phiên bản của dòng giày Adidas Nemeziz Tango 360+ Agility

Adidas Nemeziz Messi 17+ 360 Agility FG
Adidas Nemeziz Messi 17+ 360 Agility FG

2. Midsole (lớp đế giữa)

Boost

Boost là một trong những công nghệ nổi bật nhất của các dòng sneaker của hàng Adidas. Chất liệu này được làm từ nhựa TPU có tác dụng hấp thụ những áp lực và chuyển động và nhanh chóng đàn hồi về hình dáng cũ. Với cấu trúc như thế này, công nghệ Boost hồi phục phần đế giữa tốt hơn trong suốt một ngày sử dụng đôi giày.

Rất nhiều dòng giày đã và đang được sử dụng loại đế Boost như Adidas Ace, Adidas X, Adidas Messi. Ngoài ra thì các dòng Adidas Tango cũng có dòng Adidas Ace Tango 17.1 và Adidas Predator Tango 18+ IC là có sử dụng loại đế Boost.

Bộ đế boost của đôi Adidas Predator Tango 18
Bộ đế boost của đôi Adidas Predator Tango 18

3. Outsole (đế ngoài)

Torsion outsole

Được làm cao su nên công nghệ sản xuất đế giày bằng Adidas Torsion Frame có cấu trúc rất nhẹ. Cấu trúc của công nghệ Torsion cho phép người sử dụng di chuyển linh hoạt mà vẫn giữ được sự ổn định, thăng bằng tốt nhất.

Hoạt động như là một cái cầu nối giữa gót giày và mũi giày, công nghệ Torsion ngăn cản những điểm uốn cong không cần thiết của phần đế giày. Rất nhiều đôi Adidas Tango trong đó bao gồm Adidas Nemeziz Tango 17.1, Adidas Nemeziz Tango 17+ 360 Agility Indoor và Adidas Nemeziz Tango 17+ Turf là có sử dụng đế làm bằng công nghệ Torsion.

Đôi Adidas Nemeziz Tango 17.1 có bộ đế được làm bằng công nghệ Torsion outsole
Đôi Adidas Nemeziz Tango 17.1 có bộ đế được làm bằng công nghệ Torsion outsole

Những dòng giày của Adidas Tango có sử dụng một trong những công nghệ kể trên

Adidas Ace Adidas Nemeziz Adidas Copa Adidas Predator 18 Adidas X
Adidas Ace tango 17.1 Trainer Adidas Nemeziz Tango 17.1 TR Adidas Copa Tango 17.1 TF Adidas Predator Tango 18.1 TR Adidas X Tango 17+ Purespeed IN
Addidas Ace Tango 17+ Purecontrol Red Limit Adidas Nemeziz 17+ 360 Agility Adidas Copa Tango 17.1 Indoor Adidas Predator Tango 18+ TR Adidas X Tango 17.3
Adidas Ace tango 17.3 Indoor Adidas Nemeziz Tango 17.3 TF Adidas Copa Tango 18.1 Trainers Adidas Predator Tango 18.3 Trainers Adidas X Tango 18.3 TF
Adidas Ace Tango 17+ Purecontrol TF Adidas Nemeziz 17.3 Indoor Adidas Copa Tango 18.3 TF Adidas Predator Tango 18+ Indoor Adidas X Tango 18.3 Indoor

——————

Lê Công Quý 

Uno Sport – http://unosport.vn

Thế Giới Giày Đá Banh – thegioigiaydabanh.com

ĐT & Zalo: 0908.316.283

FB: https://www.facebook.com/lecongquy1995

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here