LỠ MUA NHẦM GIÀY ĐÁ BANH NIKE/ ADIDAS, MANG BỊ DƯ MŨI CÓ LÀM SAO KHÔNG ?

0
1208

Có rất nhiều bạn khi đi mua giày đá banh Nike hoặc Adidas mà không thử kỹ, lúc mới mua về thì không sao. Mang giày một thời gian mới cảm thấy mình bị thừa mũi, bị rộng mũi mà không biết giải quyết như thế nào. Không phải chỉ ở những đôi giày đá bóng chính hãng mới bị mà ngay cả mang giày Fake, Superfake cũng rất dễ gặp tình trạng này nếu như lúc thử giày không mang kỹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vấn đề bị dư mũi là như thế nào và làm cách nào để giải quyết vấn đề này. 

Như thế nào là bị dư mũi khi mang giày đá bóng

Thừa mũi giày là tình trạng mà khi mang giày vào, các bạn sờ phần mũi giày thấy bị thừa ra một khúc và form của đôi giày chỉ vừa với bề ngang của bàn chân. Thông thường tình trạng mang giày đá banh bị rộng mũi chỉ xay ra với những bạn có mu bàn chân to và bè, rất hiếm gặp ở những bạn có bàn chân thon.

Bởi vì những bàn có bàn chân to và dày thường có ngón chân ngắn và có nhiều thịt thừa. Những mảng thịt thừa bị tràn ra hai bên mu bàn chân và cả bàn chân bị bè ngang.

Khi các bạn mang vừa một đôi giày thì đôi giày đó phải vừa với bề ngang thì các bạn mới xỏ chân vào vừa in. Còn về chiều dọc muốn vừa in theo khuôn chân thì chỉ có các bạn có bàn chân thon dài mới mang vừa mũi giày được.

Mang-Giay-Da-banh-Bi-Du-Mui-1

Mà form chân của đa số người Việt thuộc form chân bè thế nên tình trạng bị thừa mũi khi mang giày đá banh hay giày đi chơi, giày chạy bộ là rất dễ bắt gặp.

Tình trạng này dễ xảy ra là do khi đi mua giày đá bóng ở cửa hàng các bạn thử giày không kỹ, không lường trước hết những vấn đề khi mua giày. Hay là có những bạn đặt mua giày đá bóng online, chờ shipper ship giày tận nhà mà các bạn không thử giày kỹ hoặc có những bạn còn vì do vội vàng mà không mang thử luôn. Thành ra đôi giày đó không phù hợp với các bạn mà các bạn không hề biết.

Ảnh hưởng của việc mang giày đá bóng bị dư mũi

Lúc mới mua về thì phần da của đôi giày còn khá mới và khá cứng nên các bạn có thể không cảm thấy đôi giày có vấn đề gì. Tuy nhiên, mỗi đôi giày đều sẽ trải qua giai đoạn Break-in. Đây là giai đoạn định hình form giày theo khuôn chân người sử dụng.

Sau tầm 5 trận bóng, toàn bộ đôi giày sẽ mềm ra và giãn ra theo form chân tự nhiên của người mang. Đến lúc này thì bạn mới biết chắc chắn rằng đôi giày đó có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Có thể lúc mua giày bạn cảm thấy đôi giày đó hơi chật, nhưng sau tầm 5 trận bóng thì đôi giày đó đã hoàn toàn mềm ra. Nếu như ngay từ đầu các bạn không thử giày kỹ lưỡng thì rất có thể đôi giày đó bị giãn rộng ra rất là nhiều và tình trạng bị thừa mũi sẽ xuất hiện.

Mang-Giay-Da-banh-Bi-Du-Mui

Vấn đề đầu tiên các bạn sẽ cảm thấy đó là đôi giày bị rộng quá mức và vì do rộng quá nên bàn chân của các bạn hay bị trơn trượt khi đá bóng. Để chơi đá bóng tốt thì đôi giày cần phải ôm chân để có thể luôn theo sát người sử dụng trong suốt trận đấu.

Nếu như đôi giày đó quá rộng và làm các bạn bị trơn trượt thì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ trận đấu. Có thể gây nên những sự lúng túng, bối rối khi các bạn xử lý kỹ thuật bởi vì do các bạn không thể hoàn toàn điều khiển được đôi giày và sau đó lại không có được cảm giác bóng tốt.

Tất cả điều này sẽ dẫn đến một màn thể hiện thảm họa trên sân bóng. Do đôi giày bị thừa mũi mà những động tác kỹ thuật yêu cầu sử dụng mũi giày như chích mũi hay rê bóng bằng mũi chân bị thiếu cảm giác.

 

Giải pháp cho vấn đề dư mũi khi mang giày đá bóng

Ở vấn đề này chúng ta có thể giải quyết bằng những cách như sau.

Cách 1: các bạn có thể mang vớ dày một chút để có thừa vừa với đôi giày hơn.

Cách này chỉ nên áp dụng với những đôi giày có độ lệch không quá 1 size. Bởi vì những đôi tất dày thường có độ dày lên đến gần 1 cm. Thế nên độ dày của tất có thể giúp đỡ cho các bạn khắc phục tình trạng này.

Những loại tất chống trượt và tất dệt kim thường có độ dày cao hơn các loại tất khác và các bạn có thể tham khảo sử dụng 2 loại tất này. Sử dụng những loại tất dày để lấp đầy các khoảng trống bị dư thừa ở bên trong đôi giày.

 

Cách 2: sử dụng hai đôi tất cùng một lúc.

Với những bạn không yêu cầu quá cao về vấn đề phải có cảm giác bóng như chân trần thì việc mang 2 đôi tất cùng lúc sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Sử dụng cùng lúc 2 đôi tất sẽ khiến cho bạn cảm thấy êm chân và thoải mái hơn. Đồng thời cả 2 đôi tất sẽ hấp thụ và giảm hết tối đa những áp lực mà bàn chân nhận được trong lúc đá bóng.

Điểm trừ của phương pháp này là những bạn sử dụng 2 đôi tất giày thường rất khó có cảm giác bóng chân thật nhất bởi vì mang hai đôi tất sẽ làm giảm cảm nhận tới trái bóng và có thể các bạn sẽ khó lòng điều khiển trái bóng hơn.

 

Cách 3: sử dụng một miếng lót giày dày thay thế cho miếng lót giày mỏng của đôi giày bạn đang mang.

Cách này cũng tương tự như cách số 1. Những miếng lót giày có độ dày cao hơn sẽ giúp cho bàn chân của các bạn được dâng cao hơn so với miếng lót mỏng và giúp cho phần dư ra của mũi giày được làm ngắn lại.

Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này đó là các bạn sẽ cảm thấy phần đế giày cứng hơn một chút bởi vì miếng lót dày và cao hơn bình thường.

 

Cách 4: sử dụng một đôi giày đá bóng khác

Sau khi thử áp dụng cả 3 cách trên mà các bạn vẫn thấy không hiệu quả thì bắt buộc các bạn phải đổi sang sử dụng một đôi giày đá bóng khác. Nếu như đôi giày đó quá rộng và không giúp các bạn đá bóng tốt hơn thì việc sử dụng một đôi giày đá bóng mới sẽ giúp cho các bạn có cảm giác bóng tốt hơn và có những phản hồi chân thật hơn khi sử dụng giày mới.

Việc này không chỉ giúp cho các bạn đá bóng hay hơn mà còn giúp cho khoản đầu tư mua giày mà các bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những trải nghiệm, những cảm giác êm ái khi sử dụng giày đá bóng chính hãng hoặc không phải chính hãng.

Khi đi mua giày mới các bạn cần nên thử giày kỹ một chút, lấy tay sờ và ấn mạnh mũi giày thử xem có bị thừa mũi chút nào không. Đi qua đi lại vài vòng và nếu có thể thì thử mượn trái bóng tập rê banh xem coi đôi giày đó có hợp với bạn không.

Kết hợp với nhờ người bán tư vấn rõ hơn về vấn đề form giày và tìm hiểu về form chân của bạn để giúp bạn tìm ra được đôi giày phù hợp nhất với bạn. Nếu như bạn mua hàng online thì các bạn nên hỏi rõ người bán và cung cấp thông tin về số đo bàn của bạn để giúp người bán có thể dễ dàng tư vấn và giúp bạn chọn lựa đôi giày hiệu quả.

Mang-Giay-Da-banh-Bi-Du-Mui-3

Nếu như các bạn vẫn còn đang thắc mắc nhiều điều về vấn đề chọn mua đôi giày đá bóng chính hãng phù hợp cho mặt sân mà các bạn đá banh thì các bạn nhanh tay liên hệ với UnoSport.Vn – thế giới giày đá banh chính hãng. Sẽ luôn có các nhân viên túc trực để hỗ trợ, tư vấn và giúp các bạn đặt hàng những đôi giày đá banh chất lượng nhất và xứng đáng đến từng đồng mà các bạn bỏ ra.


Uno Sport – chuyên phân phối giày đá bóng chính hãng 

Mua giày đá bóng chính hãng tại : UnoSport.Vn

Trang tin tức: TheGioiGiayDaBanh.Com

Fanpage: Uno Sport

Youtube: Uno Sport

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here