HƯỚNG DẪN CHỌN MUA GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG CHO SÂN CỎ TỰ NHIÊN TẠI UNOSPORT.VN

0
75

Càng ngày lại càng có nhiều bạn đang tìm mua những đôi giày đá bóng chính hãng để mong muốn có được một đôi giày đá bóng tốt, chất lượng, mang lại sự êm chân, thoải mái, êm ái. Hơn thế nữa là một đôi giày chính hãng còn hỗ trợ thi đấu bằng việc mang lại cảm giác bóng tốt nhất khi rê bóng, sút bóng hay chuyền bóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua giày đá bóng chính hãng tại UnoSport.VN một cách hiệu quả. 

Mỗi người đều có một nhu cầu khác nhau khi tìm mua giày đá bóng chính hãng. Có bạn tìm mua theo size, có bạn thì tìm giày phù hợp với lối đá hoặc cũng có bạn có xu hướng tìm theo size giày, và còn rất nhiều nhu cầu khác nữa.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn 1 cách dễ hiểu nhất nhằm giúp bạn chọn lựa được đôi giày đá banh chính hãng phù hợp nhất với các bạn.

1. Chọn loại đế giày phù hợp

Sân cỏ tự nhiên, hay còn gọi là sân 11 người, sân cỏ thật, sân ngoài, sân cỏ.

Ở mặt sân này có 2 loại đế giày phổ biến nhất là giày đế Fg và giày đế SG.

Giày đá bóng Fg và giày đá bóng SG là 2 loại giày phổ biến nhất khi thi đấu ở mặt sân cỏ tự nhiên. FG và SG là tên của 2 loại đinh giày chủ yếu được sử dụng để thi đấu.

  • Giày đá banh đinh Fg (Firm Ground) hay còn được gọi là giày đinh cao, giày đinh nhựa. Đây là loại giày có thiết kế đinh dài, phần lớn được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp. Ở những đôi giày cao cấp thì đế giày có thể được làm từ chất liệu Carbon hoặc một số loại chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp khác.
    • Đinh Fg có thể được sử dụng ở tất cả các sân cỏ tự nhiên ở Việt Nam. Cả ở trên sân khô lẫn sân ướt. Phù hợp với mọi lối đá và phong cách thi đấu.
    • Những bạn newbie, mới bắt đầu tập đá bóng ở sân cỏ tự nhiên hoặc bạn chỉ cần một đôi giày có độ bám sân tốt thì nên sử dụng loại đế FG

=> Tham khảo giày đá banh Fg chính hãng tại Uno Sport <=


  • Giày đá bóng SG (Soft Ground) hay còn gọi là giày móng sắt, giày móng kim loại, giày đinh kim loại. Đây là loại giày chủ yếu được sử dụng ở những sân cỏ tự nhiên thường xuyên được tưới nước.
    • Đây là dòng giày phổ biến được các siêu cầu thủ phủi và cầu thủ chuyên nghiệp ở các giải bóng đá V-League, hạng 1, hạng 2 sử dụng.
    • Loại đế này chỉ phù hợp với những bạn có chân trụ tốt và thích sử dụng giày SG để tăng độ bám sân khi thi đấu sân 11 người.

=> Tham khảo giày đá banh SG chính hãng tại Uno Sport <=


Ngoài ra có thêm 1 số dòng đế khác như đế HG (Hard Ground), loại đế chỉ được bán ở thị trường Nhật Bản. Nơi thường có mặt sân khô và cứng.

=> Tham khảo giày đá banh HG chính hãng tại Uno Sport <=


Ở một số hãng còn có thêm dòng đế MG (Multi Ground). Đế MG là loại đế có thể sử dụng để đá bóng trên cả 2 mặt sân cỏ tự nhien và cỏ nhân tạo.

=> Tham khảo giày đá banh MG chính hãng tại Uno Sport <=

 

2. Chọn theo hãng

Có 3 hãng giày đá bóng phổ biến nhất Việt Nam, đó là Nike, Adidas và Puma.

Nhìn chung thì giày đá bóng chính hãng Nike thường có màu sắc đẹp, sặc sỡ. Đa số các dòng giày của Nike đều thiết kế cho form chân thon gọn và thường rất ôm chân.

=> Tham khảo các dòng giày đá bóng Nike cho sân cỏ tự nhiên <=

=> Tham khảo giày đá bóng Nike Fg chính hãng <=

=> Tham khảo giày đá bóng Nike SG chính hãng <=


Các dòng giày đá bóng Nike chính hãng cho sân cỏ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay:


Tuy không có nhiều màu sắc cầu kì như của hãng Nike nhưng giày đá bóng chính hãng Adidas có form dễ mang hơn. Đa số đều có form giày rộng và thoải mái. Những bạn có mu bàn chân to và dày, to bè, siêu bè ngang, to bành thì nên chọn mang giày của hãng Adidas để có sự thoải mái tốt nhất.

Các dòng giày đá bóng Adidas chính hãng cho sân cỏ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay:


Tiếp theo là giày đá bóng chính hãng Puma. Giày của hãng Puma thường không có nhiều màu sắc như của 2 hãng Adidas và Nike. Tuy nhiên form giày Puma lại rất phù hợp với form chân bè phổ biến của người Việt.

Các dòng giày đá bóng Puma chính hãng cho sân cỏ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay:

3. Chọn theo size giày

Dưới đây là tổng hợp tất cả các size giày đá bóng Fg và SG cho sân cỏ tự nhiên. Các bạn có nhu cầu tìm size bao nhiêu thì click vào ô có ghi size giày cần tìm:

Nike Adidas Puma
Size 35.5 Size 35.5 Size 35.5 
Size 36 Size 36 Size 36
Size 36.5  Size 36 2/3 Size 37
Size 37 Size 37 1/3 Size 37.5
Size 38 Size 38 Size 38
Size 38.5 Size 38 2/3 Size 38.5 
Size 39 Size 39 1/3 Size 39
Size 40 Size 40 Size 40
Size 40.5 Size 40 2/3 Size 40.5
Size 41 Size 41 1/3 Size 41
Size 42 Size 42  Size 42
Size 42.5 Size 42 2/3 Size 42.5
Size 43 Size 43 1/3 Size 43
Size 44 Size 44 Size 44
Size 44.5 Size 44 2/3 Size 44.5
Size 45 Size 45 1/3 Size 45
Size 46 Size 46 Size 46

 

4. Chọn theo form chân

Có 2 loại form giày phổ biến là form chân thon gọn và form chân to bè.

Những bạn có form bàn chân thon gọn thì rất dễ chọn lựa giày vì hầu hết tất cả các dòng giày bóng đá mới nhất hiện này đều phù hợp với form chân thon gọn.

Những dòng giày đá bóng phù hợp với chân thon bao gồm:

 

Còn với những bạn có form chân to bè, to bành thì lại hơi khó khăn một chút khi chọn giày. Bởi vì thông thường form chân to bè sẽ có bàn chân ngắn và hai bên mu bàn chân khá to và có nhiều thịt thừa.

Tuy nhiên thì hiện nay các hãng thể thao cũng đã tạo ra những dòng giày có form giày rộng và thoải mái và có rất nhiều dòng giày phù hợp cho form chân to bè ngang:

 

5. Chọn giày theo cách sử dụng

Mỗi bạn đều có triết lý và tư duy chơi bóng khác nhau. Tuy nhiên trong bài này sẽ chỉ nêu ra các dòng giày phù hợp cho 3 nhu cầu chính:sút bóng, chuyền bóng và tốc độ.

Những dòng giày hỗ trợ sút bóng:

Những dòng giày hỗ trợ rê bóng, chạm bóng, chuyền bóng:

Những dòng giày hỗ trợ tốc độ, tăng tốc, bứt tốc

Những dòng giày đa năng, nọi lối đá đều có thể sử dụng

 

6. Tìm giày theo ngân sách

Ở dưới đây sẽ có các khung giá để cho các bạn chọn lựa. Bạn có nhu cầu tìm giày theo khung giá bao nhiêu tiền thì ấn chọn vào khung giá thành tương ứng:

Adidas Nike Puma
Adidas Nike Puma
Adidas Nike Puma
Adidas Nike Puma
Adidas Nike Puma

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here