BÍ QUYẾT CHECK CODE GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG CỰC DỄ – AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

0
236

Hôm nay, Thế Giới Giày Đá Banh sẽ hướng dẫn các bạn 1 bí quyết để có thể dễ dàng kiểm tra đôi giày đá bóng chính hãng mà bạn muốn mua hay đã mua có phải là hàng chính hãng hay không cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Ai cũng có thể làm được.

Để có được một đôi giày đá bóng chính hãng chất lượng tốt thì không ai mong muốn mình mua phải những đôi giày fake cả. Kể cả sau khi mua về sử dụng thì vẫn có nhiều bạn cảm thấy không an tâm vì vẫn lo sợ rằng đôi giày đá bóng mình mua phải không đúng là hàng chính hãng như các shop bán hàng cam kết. Hoặc có những bạn lần đầu mua đi mua giày đá bóng chính hãng nhưng vẫn lo sợ mình mua phải hàng superfake.

Sau đây, Thế Giới Giày Đá Banh xin hướng dẫn các bạn một phương pháp cực kì dễ dàng áp dụng, mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra ngay đôi giày mình đang sử dụng có phải hàng chính hãng hay hàng superfake.

Phương pháp cực kì dễ dàng này đều được áp dụng trên tất cả các đôi giày đá bóng chính hãng, bất kể đó là hãng Nike hay Adidas, Puma đều có thể áp dụng được.

Ở bên ngoài có rất nhiều trường phái check giày chính hãng khác nhau. Như check tem giày, đây là phương pháp phổ biến và dễ dàng nhất. Check họa tiết, texture (cấu trúc) của phần upper ( thân giày), kiểm tra chất liệu, kiểm tra đế, kiểm tra lót giày và hàng trăm các phương pháp khác nhau.

Tuy nhiên có một điều mà có rất ít bạn nhận ra là những phương án đơn giản nhất luôn mang lại hiệu quả cao nhất và chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cho các bạn phương pháp dễ áp dụng nhất.

Và phương pháp mà UnoSport.Vn đang nói tới trong bài viết này đó là check tem giày thông qua những mã code trên tem của đôi giày đó.

Đọc đến đây thì sẽ có nhiều bạn thắc mắc và nói rằng “check tem giày là xưa rồi” hay “giờ còn ai xài phương pháp này nữa”.

Với kinh nghiệm đã cung cấp hàng ngàn đôi giày đá bóng chính hãng đến hàng ngàn khách hàng, UnoSport.Vn xin tự tin nói với bạn rằng phần tem giày là thứ duy nhất để chứng minh được đôi giày đó có nguồn gốc xuất xứ.

Bởi vì thông qua tem giày, các bạn mới biết đôi giày này có tên gì, được sản xuất ở đâu, size số như thế nào và mỗi đôi giày sẽ được cấp 1 mã số (mã code) riêng để các hãng tiện quản lý.

Tuy nhiên ở trên tem giày có rất nhiều mã code khác nhau và rất dễ làm các bạn bị bối rối. Chính vì vậy mà Thế Giới Giày Đá Banh.Com sẽ chỉ cho bạn kiểm tra những chỗ cần thiết nhất. Chỉ cần kiểm tra 2 mã code này, những chỗ khác không cần phải soi mói nữa.

 

1. Kiểm tra mã ART (mã số tên đôi giày)

Trên mỗi đôi giày chính hãng sẽ được cấp một mã số ART để cho các bạn dễ dàng tìm thấy trên các trang web chính thức của hãng Nike, Adidas, Puma hoặc để tiện cho các bạn tìm giày trên những trang web là đại lý bán lẻ của các hãng.

Chúng tôi sẽ làm ví dụ cho các bạn ở những đôi giày sau đây.

check-tem-giày-đá-bóng-Adidas-Messi-16.3-Fg (3)
Tem giày Adidas Messi 16.3 Fg

Các bạn chú ý mã số Art S79632 ở trên bộ tem giày và các bạn chỉ cần gõ từ khóa ” Adidas Art s79632″ hoặc “adidas s79632” là sẽ ra đôi Adidas Messi 16.3 Fg đúng với tên đôi giày.

Chúng sẽ xem thêm 2 ví dụ nữa dưới đây:

Check-tem-giày-đá-bóng-Nike-Hypervenom-3-IC (2)
Tem giày Nike hypervenom
Phelon 3 iC

Ở giày đá bóng Nike, các bạn chỉ cần tìm từ khóa “Nike 852563-308” là sẽ ra đôi “Nike Hypervenom Phelon 3 IC”

check-tem-giày-đá-bóng-Puma-One-Fg (2)
Tem giày puma one 18.1 Fg

Với dãy số ART . No. 104869 03 thì chúng ta đã dò ra được đây là đôi Puma One 18.1 Fg

Như vậy là chúng ta đã có thể dễ dàng biết được rằng kiểm tra mã code nào sẽ ra đúng đôi giày mà chúng ta cần tìm. Tuy nhiên rất nhiều dòng giày đá bóng fake cũng có thể in mã số này lên tem giày. Chính vì vậy mà các hãng thể thao đã in lên thêm 1 dãy số nữa để chúng ta có thể kiểm tra.

Mã số quan trọng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm đến ở đây đó chính là mã UPC và chúng ta sẽ hiểu rõ, cũng như biết đâu là mã UPC mà các bạn cần quan tâm khi check giày đá bóng chính hãng.

 

2. Kiểm tra mã UPC

Mã UPC được viết tắt của từ Universal Product Code. Đây là một dạng mã đặc biệt được sử dụng ở các nước phát triển như Hoa Kì, Vương Quốc Anh, Úc, New Zealand, châu Âu và các nước khác.

Loại mã UPC này được dùng để theo dõi các mặt hàng thương mại trong các cửa hàng. Với các sản phẩm của hãng Nike, Adidas và Puma khi được sản xuất ra đều sẽ được cấp 1 mã UPC riêng biết để tiện cho việc quản lý. Điều này có nghĩa là ở mỗi chiếc giày đều sẽ có 1 mã UPC khác nhau và không có đôi nào giống đôi nào.

Khi check tem giày thì chúng ta đều phải kiểm tra mã UPC ở cả 2 chiếc giày của đôi giày đó. Nếu như ở cả 2 đôi giày có cùng 1 mã UPC này thì rất có thể đôi giày đó là hàng Fake. Còn nếu chúng khác nhau thì đó là giày chính hãng.

Mã UPC của mỗi hãng thì chỉ có hãng đó mới kiểm tra được. Còn đối với người dùng thì bộ mã này rất khó tìm thấy khi search trên Google. Tuy nhiên, mỗi chiếc giày đều được cấp 1 mã UPC khác nhau thế nên đây là 1 dấu hiệu tốt để các bạn có thể dễ dàng check giày đá banh chính hãng.

Tùy theo năm mà mỗi hãng sẽ thiết kế lại tem giày khác nhau qua từng năm. Tuy nhiên ở đôi giày chính hãng nào cũng sẽ có dòng mã UPC này. Thế nên nếu như đôi giày của bạn có bộ tem giày không giống giống với tem giày của ví dụ dưới đây thì các bạn cũng đừng hoảng hốt. Mà hãy từ từ soi kỹ xem dòng mã UPC này ở chỗ nào nhé.

Một lí do quan trọng mà tại sao các bạn nên tin tưởng ở loại mã UPC này đó là vì mỗi chiếc giày đều được cấp 1 mã UPC riêng. Điều đó có nghĩa là mỗi chiếc giày đều phải được in riêng biệt, không đôi nào giống đôi nào.

Còn ở những đôi giày đá bóng Fake, Superfake thường được sản xuất theo lô, tem giày cũng được làm theo lô. Tức là làm theo 1 khuôn mẫu chung, tem giày có thiết kế, barcode và mã UPC y chang nhau ở tất cả các đôi giày.

Các bạn hãy tham khảo ví dụ dưới đây:

check-tem-giày-đá-bóng-Adidas-Messi-16.1-Fg (2)_1 check-tem-giày-đá-bóng-Adidas-Messi-16.1-Fg (3)_1

Đây là tem giày của cả 2 chiếc của đôi Adidas Messi 16.3 Fg. Mã UPC được đặt ở phía dưới cùng, các mã số trên đều giống nhau. Chỉ khác nhau ở mã UPC

Check-tem-giày-đá-bóng-chính-hãng-Nike-Hypervenom-3-IC (1)_1 Check-tem-giày-đá-bóng-chính-hãng-Nike-Hypervenom-3-IC (2)_1

Bộ tem giày của đôi Nike Hypervenom Phelon 3 IC có bộ mã UPC được đặt ở phía dưới cùng bên phải. Các mã code khác đều giống nhau. Chỉ có mã UPC này khác nhau. Chứng tỏ đây là đôi giày chính hãng.

check-tem-giày-đá-bóng-chính-hãng-Puma-One-Fg (2)_1 check-tem-giày-đá-bóng-chính-hãng-Puma-One-Fg (3)_1

Ví dụ về đôi Puma One 18.1 Fg. Các bạn có thể thấy ngay là giày của hãng Puma được thiết kế rất đơn giản. Những bộ mã code như ART, barcode đều giống nhau. Chỉ khác nhau chỗ dòng mã UPC này.

Kết luận

Thông qua bài viết này, các bạn giờ đây đã có thể tự tin check tất cả các đôi giày đá bóng chính hãng hay bất kì đôi giày chính hãng nào. Từ Sneaker cho tới giày thể thao, training, running mà không riêng gì giày đá bóng đều có thể dễ dàng kiểm tra được.

Chúng ta chỉ cần chú ý 2 dòng mã chính đó là mã ART và mã UPC là có thể biết ngay đâu là hàng fake/ superfake và đâu là hàng chính hãng. Điều này sẽ giúp các bạn an tâm sử dụng cũng như là đặt mua giày đá bóng chính hãng từ bất kì chỗ nào. Với bí kíp đơn giản này các bạn đã có thể trở thành dân checker giày chính hiệu.

Các bạn có nhu cầu đặt mua giày đá bóng chính hãng vui lòng truy cập vào trang web UnoSport.Vn


Uno Sport – chuyên phân phối giày đá bóng chính hãng 

Mua giày đá bóng chính hãng tại : UnoSport.Vn

Trang tin tức: TheGioiGiayDaBanh.Com

Fanpage: Uno Sport

Youtube: Uno Sport

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here