BÀN CHÂN DÀI 27.5 CM, RỘNG 10.5 CM THÌ ĐI SIZE BAO NHIÊU ?

0
914

Chân dài 27.5, rộng 10.5 thì đi size giày đá bóng bao nhiêu là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm khi chọn size giày. Bởi vì nếu như chọn không đúng size sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau này không lường trước. Việc chọn đúng size giày đá bóng rất quan trọng vì thế hiểu rõ bàn chân mình như thế nào là điều cần thiết. 

Kích thước và hình dáng bàn chân quyết định vào việc chọn size giày

Mỗi người đều có kích thước và hình dáng bàn chân khác nhau và không ai là có cùng chung số đo và form chân giống nhau. Tuy cùng một size giày tuy nhiên mỗi người lại có một kiểu form chân khác nhau.

Có 2 kiểu form chân cơ bản nhất đó là form chân thon dài và form chân to bè. Những bạn có bàn chân thon dài thường có ít mỡ thừa và xương bàn chân, xương ngón chân khá dài. Khi mang giày sẽ cảm thấy vừa vặn cả về chiều dài lẫn chiều rộng. Vừa mũi giày với hầu hết các loại giày đá bóng đang có trên thị trường hiện nay.

ví dụ Form chân thon dài
ví dụ Form chân thon dài

Còn những bạn có form chân to bè thường có phần mu bàn chân bị bè ngang và có rất nhiều thịt thừa. Hơn nữa là ngón chân thường khá ngắn và mập. Khi mang giày sẽ chỉ vừa bề ngang và bị thừa mũi một chút. Thừa mũi là đặc trưng của các cầu thủ có form chân bè việc này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc trải nghiệm đá bóng của các bạn.

ví dụ form chân to bè
ví dụ form chân to bè

Trừ phí bạn có lối đá tốc độ và thường rê bóng bằng mũi giày cũng như thực hiện các động tác kỹ thuật bằng mũi giày thì mới cần tìm các loại giày vừa mũi. Còn nếu như bạn có phong cách đá đơn giản hơn thì không cần phải tìm giày vừa mũi bởi vì khi bạn mang vừa mũi là sẽ bị kích ở các đầu ngón chân và rất dễ gây ra những chấn thương lặt vặt khi các bạn mang giày không đúng size chân.

Thế nên các bạn cần hiểu rõ xem bàn chân của mình có kích thước và có form bàn chân như thế nào để có thể chọn được size giày phù hợp.

Vậy ở đây với số đo chiều dài 27 cm và 10.5 cm chiều rộng thì nên mang size bao nhiêu. Thông thường chiều rộng 10.5 cm là khá to và khi mang giày các bạn cần phải để thừa mũi một chút mới mang vừa đôi giày. Các bạn nên mang từ size 44 hoặc 44.5 là vừa vặn. Với size 44 = 28cm và size 44.5 = 28.5 cm thì khả năng thừa mũi chỉ từ 1 cho đến 1.5 cm sẽ không phải là vấn đề quá lớn. Bởi vì các bạn còn mang thêm một đôi tất và kể cả loại tất mỏng nhất cũng đã có độ giày tầm 0.5 cm rồi. Thế nên chiều dài 27 cm và chiều rộng 10.5 cm mang size 44 hoặc 44.5 là hợp lý.

Tuy nhiên sẽ có một số bạn thích đá vừa mũi thì các bạn nên chọn mang đúng size 27 cm là rơi vào size 42.5, ở một số hãng như Adidas là 42 2/3.

Bàn chân dài 27 X rộng10.5 Cm
Bàn chân dài 27 X rộng10.5 Cm

Hiểu rõ phong cách thi đấu để chọn đúng dòng giày đá bóng phù hợp.

Mặc dù đều là hàng chính hãng nhưng mỗi hãng thể thao đều có một chuẩn form giày khác nhau và việc đổi thương hiệu giày mà các bạn hay sử dụng cũng có thể là cả một vấn đề bởi vì để tương thích với giày mới cần có nhiều thời gian.

Nếu như chân bạn quá bè thì bạn không thể mang những đôi giày dành cho chân thon như Nike Mercurial hay Adidas X mà nên sử dụng các dòng giày như Adidas Ace, Adidas Nemeziz, Nike Phantom VSN.

Còn nếu như bàn có bàn chân thon thì mang đúng các loại giày cho chân thon sẽ hỗ trợ tốt hơn và giúp cho bạn có được những trải nghiệm tốt khi sử dụng giày đá bóng chính hãng.


Nếu như bạn có bất kì thắc nào nào về việc chọn size giày hay chọn đúng đôi giày phù hợp nhất cho bàn chân của các bạn để mang đi đá bóng. Các bạn hay liên hệ ngay với Uno Sport để nhận được sự tư vấn chân tình nhất, giải đáp các thắc mắc của các bạn và giúp các bạn đặt mua ngay những đôi giày đá bóng chính hãng chất lượng nhất hiện đang được Uno Sport cung cấp ra toàn thị trường. 

Lê Công Quý – chủ sáng lập của Uno Sport http://lecongquy.com

Uno Sport – chuyên phân phối giày đá bóng chính hãng 

Mua giày đá bóng chính hãng tại : UnoSport.Vn

Trang tin tức: TheGioiGiayDaBanh.Com

Fanpage: Uno Sport

Youtube: Uno Sport

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here